Sử dụng và bảo quản các loại mặt nạ phòng độc

Hiện nay mỗi công ty hàng năm tiêu tốn một khoản chi phí vô cùng lớn cho việc bảo hộ lao động cho nhân viên của mình. Có thể nói rằng bảo hộ lao động là hoạt động cần thiết nhưng chúng tương đối tốn kém đặc biệt đối với các môi trường làm việc nguy hiểm thì các món đồ bảo hộ lao động đều là sản phẩm dùng một lần. Vì vậy nghành công nghệ sản xuất đồ bảo hộ luôn cố gắng nghiên cứu sản xuất các loại sản phẩm đồ bảo hộ có đồ bền chất lượng tốt nhất. Đối với sản phẩm mặt nạ phòng độc cũng vậy, hiện nay các sản phẩm này cũng hoàn toàn có thể được tái sử dụng, nếu bạn tiến hành sử dụng, bảo quản theo đúng quy chuẩn.

Vai trò của mặt nạ phòng độc 

Hiện nay, trong cuộc sống hàng ngày, trong các ngành công nghiệp hóa chất, sinh học, hoạt động nông nghiệp… đều được ứng dụng các loại mặt nạ phòng độc một cách rộng rãi. Mặt nạ chống độc là một loại mặt nạ đặc thù, có khả năng bảo vệ hệ hô hấp của con người tốt hơn gấp nhiều lần các loại khẩu trang thông thường. Mặt nạ phòng độc được trang bị bộ phận lọc khí bao gồm nhiều lớp giấy lọc được tẩm hóa chất đặc biệt để có thể ngăn chặn các loại khí độc xâm nhập vào cơ thể con người. 

Mặt nạ phòng độc và vai trò của chúng trong cuộc sống
Mặt nạ phòng độc và vai trò của chúng trong cuộc sống

Với cấu tạo đặc biệt như vậy nên trong quá trình sử dụng thì mọi người cần phải nghiên cứu thật kỹ hướng dẫn sử dụng và mục đích sử dụng của các loại mặt nạ đó. Để đảm bảo rằng sức khỏe của mình được bảo vệ an toàn nhất.

Bảo quản mặt nạ phòng độc đúng cách 

Thị trường hiện nay có rất nhiều các loại mặt nạ khác nhau, mỗi loại khẩu trang sẽ có cách riêng đêt bảo quản. Nếu là các sản phẩm khẩu trang y tế thì chúng ta chỉ cần vứt đi sau khi sử dụng nên không cần quan tâm đến việc vệ sinh và bảo quản. Đối với các sản phẩm khẩu trang nhựa che miệng thì cần phải rửa sạch và khử trùng sau mỗi lần sử dụng. Còn đối các sản phẩm mặt nạ phòng độc thì việc bảo quản sau sử dụng sẽ có nhiều vấn đề phức tạp hơn mà người dùng cần phải chú ý để kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. 

Sử dụng mặt nạ phòng độc an toàn và đúng cách
Sử dụng mặt nạ phòng độc an toàn và đúng cách

Đầu tiên bạn phải nhớ rằng một chiếc mặt nạ phòng độc chỉ nên sử dụng cho một người duy nhất, không được sử dụng chung với những người khác. Điều này bạn cần chú ý để không ảnh hưởng đến chính sức khỏe của mình nhé. Ngoài ra sau khi sử dụng thì bạn nên đánh dấu thời gian sử dụng cụ thể.

Mặt nạ sau khi sử dụng sau cần phải để ở những nơi khô ráo, nhiệt độ cao. Tuy nhiên không nên phơi mặt nạ ở nơi quá nắng và để ở không gian trờ quá nắng. Đồng thời, không để mặt nạ bị móp méo ở hộp lọc hay rách màng trùm. Nếu sử dụng nhiều lần bạn có thể sử dụng sát trùng khoang mặt nạ bền trong giẻ lau mềm, đã tẩm cồn, sau đó lau sạch bằng giẻ khô và để vảo túi đúng cẩn thận.