Phỏng vấn xin visa mỹ để thành công cần chuẩn bị gì?

Phỏng vấn xin visa mỹ là vấn đề khó khăn và phức tạp nhất khi bạn có nhu cầu muốn đặt chân tới mỹ du học. Visa mỹ như giấy thông hành giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực. Vậy làm sao để phỏng vấn xin visa du học mỹ thành công. Để buổi phỏng vấn xin visa mỹ thành công cần chuẩn bị những gì. Hãy cùng trung tâm dịch vụ tư vấn du học mỹ EBI chia sẻ về vấn đề này nhé.

Phỏng vấn xin visa mỹ để thành công cần chuẩn bị gì?

Sau khi bạn đã chuẩn bị bồ hồ sơ hoàn thiện xin visa du học mỹ thì vẫn đề bạn cần phải làm là làm sao để thuyết phục nhân viên lãnh sự quán mỹ đồng ý cấp visa du học mỹ cho bạn.

Tham khảo thêm du học thạc sĩ, tiến sỹ tại https://ebivietnam.com/doi-tac/dai-hoc/the-university-of-washington/

Bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng về mọi mặt từ hồ sơ, tác phong, cách ăn mặc, cách trả lời…

Bình thường, ở nhà bạn đã tự luyện trả lời phỏng vấn xin visa du học mỹ thành thục nhưng đôi khi đến khi phỏng vấn thực sự bạn lại bị mất bình tĩnh, bối rối khiến cho buổi phỏng vấn không đạt được kết quả như ý.

Các bạn lưu ý: Tất cả các hành động, tâm lý của bạn từ cổng vào cho tới lúc đến lấy vân tay, ngồi chờ đợi tới lượt hay khi xếp hàng đều được ghi lại trước khi bạn vào phòng phỏng vấn xin visa trực tiếp

Vì thế, những lưu ý sau đây khi bạn vào phỏng vấn xin visa mỹ.

Bước chuẩn bị xin visa

– Bạn cần thoải mái về tâm lý, không nên thể hiện sự căng thẳng như vã mồ hôi hay run tay. Bạn nên chuẩn bị một tờ báo để đọc trong quá trình chờ đợi.

– Không nên mang hồ sơ ra xem lại. Hồ sơ cần được sắp xếp một cách gọn gàng. Vì nhân viên lãnh sự quán chỉ cần lướt qua hồ sơ là biết tác phong, phong cách làm việc và khả năng tổ chức sắp xếp của bạn.

Nếu bạn không đọc báo thì cũng nên thi thoảng mỉm cười nhẹ, nên thể hiện sự bình tĩnh, thư thái

– Không nên xem hay quan sát các loại giấy tờ đẹp đẽ của người khác sẽ khiến tâm lý bạn hoang mang, bất ổn. Vì cơ hội phỏng vấn xin visa du học mỹ cơ hội thành công chia đều như nhau. Vì thế, bạn không nên quá lo lắng.

– Nên lựa chọn trang phục khi đi phỏng vấn xin visa mỹ cần lịch sự, trang trọng nhưng đừng diêm dúa hay quá cứng nhắc. Đối với chị em nên chọn những loại trang phục kín đáo và nên trang điểm nhẹ nhàng. Đối với nam giới nên chọn sơ mi, cà vạt và quần tây.

Khi vào phỏng vấn trực tiếp với nhân viên lãnh sự quán mỹ.

– Bạn nên chào họ và nở một nụ cười thân thiện. Không nên vì quá hồi hộp và lo lắng mà quên mất điều này.

Trong quá trình phỏng vấn do bạn và nhân viên lãnh sự quán ngồi đối diện nhau và cách nhau 1 tấm kính chống đạn nên âm lượng bạn nói to một chút. Khi đưa giấy tờ cho nhân viên lãnh sứ quán. Bạn nên quay ngược lại trước khi đưa cho họ để họ không mất thời gian phải quay ngược lại mới đọc được (do độ tinh tế của bạn).

– Khi nhân viên lãnh sự quán đưa ra câu hỏi bạn cần phải trả lời 1 cách rành mạch, rõ ràng, dứt khoát, không nên lan man, dài dòng hay trả lời ấp úng, ú ớ …

Trường hợp, bạn không nghe rõ câu hỏi thì bạn có thể hỏi lại.

– Nếu bạn không tự tin vào khả năng tiếng anh của mình thì bạn có thể trả lời bằng tiếng việt bởi nhân viên lãnh sự quán đều biết tiếng việt

– Bạn cần đợi cho họ hỏi xong thì mới trả lời. Khi trả lời bạn nên nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn và trả lời một cách trung thực, chính xác. Bạn không qua mặt được nhân viên lãnh sự quán nếu trả lời không trung thực đâu. Bạn chỉ cần nói dối, nói không trung thực là cơ hội xin visa du học mỹ của bạn bị đóng cửa hoàn toàn.Kết quả hình ảnh cho site:https://ebivietnam.com/

Mọi thông tin chi tiết về cách xin visa mỹ, cách làm hồ sơ xin visa du học mỹ, cách chứng minh khả năng tài chính, luyện xin visa mỹ…Bạn hãy gọi tới số hotline 090 2818 282 của trung tâm dịch vụ tư vấn du học mỹ EBI hoặc tới trực tiếp văn phòng của trung tâm dịch vụ du học mỹ EBI tại DP8, 40 Bà Huyện Thanh Quan, F.6, Q.3, TP.HCM để được nhân viên của chúng tôi tư vấn và giải đáp miễn phí cho bạn.