Những quan tâm tìm gỗ khi thiết kế nội thất nhà đẹp

Bài này cung ứng cho bạn các kiến thức và lưu ý cơ bản, bí kíp để có thể tậu đúng dòng gỗ ưa thích cho món đồ nội thất nhà đẹp của mình. Bài viết Sau Trần Anh sẽ mang đến cho bạn một số ưu điểm của việc sử dụng đồ gỗ làm thiết kế nội thất. 

Kinh nghiệm lựa chọn đồ gỗ để làm thiết kế nội thất cho căn hộ

Trước tiên, để có thể mua được loại gỗ ưa thích cho món đồ trong nhà, bạn cần xác định rõ mục đích, chức năng tiêu dùng và vị trí của nó 

xác định rõ mục đích, chức năng của đồ gỗ
xác định rõ mục đích, chức năng của đồ gỗ

Nội thất gỗ trong nhà

Với các món đồ đặt trong nhà đẹp thì điều kiện môi trường bảo quản ổn định hơn, do đó bạn có thể dùng những dòng gỗ nhân tạo, gỗ chế biến như MDF, Veneer, MF thay vì các dòng gỗ khi không đắt tiền, quý hiếm. Các dòng gỗ công nghiệp này phải chăng tiền, rộng rãi chiếc mã, màu sắc, chế tạo hàng loạt và đa dạng, siêu phù hợp có không gian nội thất trẻ.

Đồ gỗ đẹp ngoài trời

Với các dòng vật dụng đồ gỗ đẹp ngoài trời như bàn ghế sân vườn, cửa chính, cột, lan can… , bạn chỉ nên chọn mua, đóng đồ từ các loại gỗ đặc, giảm thiểu những mối kết ráp nhiều, vì sẽ gây đọng nước, nứt toác do xúc tiếp với mưa nắng bên ngoài. Các mẫu gỗ tự nhiên thường sử dụng là Chò chỉ,  Dầu đỏ hoặc những loại gỗ công nghiệp như gỗ dán Veneer nhưng được phủ đa dạng lớp sơn bảo vệ PU, UV…

đồ gỗ ngày nay đã được xử lý mối mọt
đồ gỗ ngày nay đã được xử lý mối mọt

Chọn đồ gỗ cho sàn nhà

Sàn gỗ hiện nay được áp dụng rộng rãi và siêu được sử dụng nhiều trong trang hoàng nội thất phòng ở nước ta. Để có bộ sàn đẹp phải tìm các gỗ tốt, ít cong vênh, chịu được nhiệt độ cao, màu sắc và vân gỗ nổi, đẹp. Bạn có thể sắm gỗ Sồi, gỗ Căm xe, Xoan Đào, 1 số loại gỗ quý đắt tiền như Giáng Hương, Tần Bì, hoặc gỗ công nghiệp thích hợp tùy theo nhu cầu.

Chọn đồ gỗ đóng giường ngủ

Giường ngủ thường được đầu tư đa dạng với các loại gỗ quý hiếm đắt tiền. Những món đồ bằng các dòng gỗ này có thể có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lựa tìm phương án giá cả phải chăng, thân thiện hơn như: Gỗ Sồi, Xoan đào, siêu thích hợp dành để đóng giường.

Chọn đồ gỗ cho phòng bếp – phòng ăn

Do đặc tính chức năng cần đồ gỗ đẹp ở phòng bếp – phòng ăn phải có độ bền tốt, chịu được nhiệt độ, độ ẩm cao. Trong tình huống này, gỗ Dổi là 1 lựa chọn thích hợp nhờ đặc tính ổn định, chịu nhiệt và ẩm, vân gỗ đẹp, ít cong vênh song trong gỗ có sẵn tinh dầu chống được mối mọt.

Chọn đồ gỗ cho cầu thang

Đồ gỗ thường hay bị cong vênh, vì vậy, ví như bạn sắm gỗ cho cầu thang, tốt nhất cần mua loại gỗ chất lượng, gỗ nặng nhóm hay ít cong vênh.Tuy nhiên hai loại gỗ này thuộc nhóm quý, giá thành đắt đỏ. Do đó phải chọn cẩn thận, ngoài ra đồ gỗ Lim cũng không ưng ý đóng đồ gia dụng đồ gỗ đẹp độc, không tốt cho sức khỏe.

Bài viết vừa mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về cách lựa chọn đồ gỗ cho gia đình. Trần Anh là địa chỉ mang đến những thiết kế nội thất đồ gỗ đẹp hãy liên hệ ngay đến website của Trần Anh để nhận được báo giá ưu đãi.