Những mẫu thiết kế nhà đẹp giá rẻ

Chắc hẳn các bạn ai cũng mong muốn có cho mình một ngôi nhà riêng. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh phí để xây được một ngôi nhà lớn .Vậy làm sao để sở hữu một căn nhà với thiết kế trẻ trung, sang trọng mà không tốn quá nhiều chi phí?  Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về những mẫu thiết kế nhà đẹp và có chi phí phải chăng, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

1.      Nhà ống một tầng

Nhà ống là một dạng thiết kế nhà đẹp đang được áp dụng nhiều nhất hiện nay trong các hộ gia đình. Bởi vì nó mang vẻ đẹp sang trọng, đơn giản, không cầu kỳ.

Nhà ống một tầng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình chưa có nhiều chi phí để xây nhà. Bởi vì thiết kế của nhà ống một tầng rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian cũng như vật liệu xây dựng. Do đó bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí cho xây dựng. Tuy đơn giản nhưng nhà ống lại đem đến một vẻ đẹp rất sang trọng và tinh tế cho ngôi nhà. Nếu được lựa chọn thêm với một thiết kế độc đáo một chút, thì những ngôi nhà ống một tầng sẽ rất đẹp mà lại rẻ.

Nhà ống một tầng cũng rất thích hợp cho việc nâng cấp ngôi nhà. Ví dụ gia chủ sau này muốn xây thêm nhiều tầng, cũng có thể xây thêm một cách dễ dàng, không tốn nhiều thời gian, công sức như các kiểu nhà khác.

Nhà ống một tầng cũng đặc biệt thích hợp đối với các hộ kinh doanh bởi tính đơn giản của nó. Đây là mẫu thiết kế nhà phố không quá cầu kỳ cũng như rất dễ để lựa chọn nội thất. Nhà ống một tầng nói riêng và nhà ống nói chung sẽ là một địa điểm kinh doanh lý tưởng cho các hộ gia đình.

Chi phí để xây dựng nên những ngôi nhà ống một tầng sẽ dao động trong khoảng 150.000.000đ đến 200.000.000đ. Đây là mức kinh phí rất phù hợp với những người sống một mình hoặc những cặp vợ chồng mới cưới

Nhà ống một tầng

2.      Nhà cấp bốn

  • Nhà cấp bốn mái tôn

Đối với những ngôi nhà cấp bốn nói chung và nhà cấp bốn mái tôn nói riêng thì chúng đặc biệt tiết kiệm chi phí cho gia chủ. Chúng cũng có thiết kế khá đơn giản, nhưng có thêm phần mái nhô lên, tạo cảm giác truyền thống, cổ điển. Tuy nhiên, chỉ cần thêm một vài thiết kế nhà đẹp độc đáo như thêm tường rào xung quanh với nhiều cây xanh, hoặc làm thêm một phần mái nữa ở mặt tiền… Tất cả sẽ làm cho ngôi nhà cấp bốn mái tôn của bạn trở lên sang trọng và độc đáo hơn.

  • Nhà cấp bốn mái ngói

Tương tự như nhà cấp bốn mái tôn thì nhà cấp bốn mái ngói có chi phí đắt hơn một chút. Bởi phần mái được lợp bằng ngói, vật liệu này sẽ có giá thành đắt hơn so với tôn. Tuy nhiên, mái ngói lại đem lại vẻ sang trọng hơn so với mái tôn.

  • Nhà cấp bốn mái bằng

Những căn nhà cấp bốn mái bằng thì sẽ có thiết kế bên ngoài khá giống với nhà ống. Tuy nhiên chi phí sẽ rẻ hơn bởi nhà cấp bốn mái bằng sẽ có thêm phần mái. Chính vì vậy việc nâng cấp xây thêm tầng cho ngôi nhà sẽ khó khăn hơn so với nhà ống một tầng. Tuy nhiên, giá để xây dựng lại khá tương đương nhau và không có sự chênh lệch quá nhiều.

Nhà cấp bốn

Trên đây là những thông tin rất bổ ích về những thiết kế nhà đẹp để bạn tham khảo. Hy vọng là với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn sẽ tìm được cho mình những mẫu thiết kế nhà đẹp và có chi phí phù hợp với gia đình của mình nhé.