Những công đoạn SEO web bạn không nên bỏ qua

Với những người mới học về nghề SEO thì chắc chắn luôn thắc mắc và muốn tìm hiểu về các công đoạn SEO sao cho hợp lý nhất. Vậy, các bạn có thể tham khảo chia sẻ sau đây của chúng tôi về các công đoạn SEO web On Digitals phù hợp nhất. Với những thông tin này chắc chắn đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích nhất.

Tìm hiểu công đoạn SEO web
Tìm hiểu công đoạn SEO web

Nghiên cứu từ khóa

Đây là công việc đầu tiên và rất quan trọng khi bạn thực hiện công việc SEO. Bạn cần phải nghiên cứu và phân tích từ khóa phù hợp với lĩnh vực của website đó. Nhờ có việc phân tích từ khóa sẽ giúp cho người làm SEO đưa ra những quyết định, hướng đi đúng đắn quá trình seo đạt hiệu quả cao nhất.

Ở công đoạn này các bạn cần phải tìm hiểu, phân tích và trả lời được những câu hỏi sau:

  • Lĩnh vực, thương hiệu của bạn thích hợp với những đối tượng nào, độ tuổi ra sao. 
  • Khu vực mà bạn muốn nhắm đến: Thành thị, nông thôn, từng địa danh cụ thể, trong nước, nước ngoài…
  • Những từ khóa quan trọng, trọng tâm của lĩnh vực bạn cần seo.

Phân tích website

Sau khi đã phân tích xong từ khóa thì cần phải phân tích đến website. Việc phân tích kỹ lưỡng website của mình cũng như của đối thủ sẽ giúp cho bạn có được một quy trình SEO phù hợp hơn. Khi phân tích website các SEOer cần chú ý phân tích đến những backlink, nội dung, onpage như thế nào….

Xây dựng nội dung trên website

Công đoạn SEO web tiếp theo đó chính là lên kế hoạch để xây dựng nội dung cho website đó. Đây là nền tảng cho chiến dịch SEO của bạn. Khi xây dựng nội dung cần phải đảm bảo hấp dẫn và phù hợp với người dùng.

Cần xây dựng nội dung phù hợp và hấp dẫn với nội dung website
Cần xây dựng nội dung phù hợp và hấp dẫn với nội dung website

Lúc này, các nội dung phải đảm bảo được nghiên cứu thật kỹ lưỡng và được lên kế hoạch rõ ràng, cụ thể sao cho đúng với chủ đề về từ khóa. Lưu ý trong quá trình xây dựng nội dung thì mỗi một nội dung phải đảm bảo được tối ưu cho một nhóm từ khóa, tránh tình trạng tạo nhiều nội dung để tối ưu cùng nhóm từ khóa.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn nội dung phong phú và tạo nhiều bài đăng cho một nhóm từ khóa thì phải xác định được đâu là bài chính, rồi từ đó tạo ra những liên kết nội bộ từ những bài viết về trang mà bạn seo chính. Một lưu ý quan trọng trong quá trình xây dựng nội dung seo web đó là những nội dung ấy phải đảm bảo chuẩn seo.

Marketing nội dung

Khi đã xây dựng được nội dung thì việc marketting cho nội dung đó là cần thiết và phải được thực hiện thường xuyên. Bạn có thể chia sẻ nội dung trên các trang mạng xã hội để nhiều người biết đến.

Trên đó là những công đoạn SEO web mà chúng tôi đã chia sẻ hy vọng mang đến cho mọi người những thông tin bổ ích và hấp dẫn nhất. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc các bạn có thể liên hệ với SEO Argency chúng tôi để được hỗ trợ.