Nguyên nhân khiến phớt chặn skf bị hỏng và cách khắc phục

Phớt chặn skf không chỉ là các ứng dụng làm kín đơn giản mà ngày càng cải tiến với một dãy sản phẩm đa dạng cho các yêu cầu ứng dụng công nghiệp. Vai trò quan trọng của sản phẩm là không thể nói hết trong việc bảo vệ vòng bi hoạt động tốt nhất. Nhưng trong quá trình sử dụng, sự cố xảy ra là không tránh khỏi, hãy cùng chúng tôi đi tìm nguyên nhân khiến phớt chặn skf bị hỏng và cách khắc phục nhé.

Vai trò của phớt chặn skf đối với vòng bi

Skf phớt chặn là một bộ phận cực kì quan trọng trong việc che chắn, bảo vệ cho vòng bi. Đây là một chi tiết có độ chính xác cao. Thiếu nó, vòng bi skf sẽ không thể làm việc tốt, ngay cả khi nó và chất bôi trơn bị nhiễm khuẩn. Vì vòng bi có phớt che được bôi mỡ sẵn chỉ chiếm một tỉ lệ nhỏ trong các loại vòng bi được sử dụng. Nên có ít nhất 14 các trường hợp vòng bi hư hỏng sớm là do bị nhiễm khuẩn hoặc không có thiết bị che chắn hữu hiệu, không có các giải pháp làm kín trong những môi trường làm việc khắc nghiệt nhất. Dãy sản phẩm bao gồm các loại phot chan skf tiếp xúc với bề mặt cố định hay bề mặt trượt và xoay. Sự đa dạng trong thiết kế giúp sản phẩm có khả năng đáp ứng hầu như toàn bộ tất cả các yêu cầu ứng dụng.

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố xảy ra ở phớt chặn skf

Quá trình sử dụng skf phớt chặn có thể phát sinh nhiều hư hỏng khác nhau bởi nhiều nguyên nhân, cơ bản có hai yếu tố để xác định nguyên nhân:

  • Phot chan skf bị mòn theo lẽ tự nhiên: Quá trình sử dụng trong thời gian quá dài khiến cho phớt chặn skf bị mòn, dẫn đến hư hỏng nặng không thể sử dụng được. Nếu kiểm tra và xác định được nguyên nhân do thời gian sử dụng làm mài mòn phớt, ta chỉ cần thay đúng kiểu phớt chặn skf đang dùng là máy móc có thể hoạt động tốt trở lại.
  • Skf phớt chặn bị hỏng do nguyên nhân kĩ thuật: Nếu là xảy ra sự cố do lỗi kĩ thuật thì đây chính là nguyên nhân khiến cho phớt sẽ bị hỏng liên tục dù đã được khắc phục khá nhiều lần. Đã đến lúc bạn phải kiểm tra điều kiện làm việc của phớt, môi trường hoạt động bao gồm cả nhiệt độ, áp suất, tốc độ bơm và chủng loại phớt mà mình đang sử dụng. Thường có 3 nguyên nhân chính là hai mặt chà của phớt chặn skf bị kênh; nhiệt độ sử dụng vượt định mức; hóa chất ăn mòn vật liệu.

Cách khắc phục 3 nguyên nhân kể trên cũng khá đơn giản. Nếu mặt chà của skf phớt bị kênh có thể là vòng bi đã bị hỏng, cần thay thế kịp thời vòng bi mới. Nếu nhiệt độ sử dụng của phớt chặn skf vượt định mức, thì điều này có nghĩa là vật liệu quả phớt không phù hợp với nhiệt độ của chất bơm. Nhiệt độ cao thì yêu cầu khắt khe hơn về vật liệu cũng như chủng loại phớt. Nếu là nguyên nhân do một số hóa chất ăn mòn vật liệu phớt hoặc làm giãn nở vật liệu đàn hồi thì bạn cần lựa chọn vật liệu cho phớt phải thật cẩn thận, đúng chủng loại nhé.

Trên đây chỉ là một vài mẹo nhỏ giúp bạn xác định nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục sự cố ở phớt chặn skf chính hãng. Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của phot chặn skf mà chúng tôi chưa đề cập. Nhưng nếu bạn cần tư vấn và có yêu cầu về sửa chữa, bảo dưỡng phớt chặn, hãy đến với vongbiskf.vn để được hỗ trợ tốt nhất.