Nghệ thuật chơi chữ pháp kết hợp với tranh đồng treo tường

Tranh chữ treo tường là một lựa chọn được nhiều gia đình Việt yêu thích. Bởi cái hồn của con chữ cũng những ý nghĩa sâu xa trong tâm thức của người việt vẫn coi trọng chữ nghĩa và sự tinh tế trong đó. Chơi chữ thư pháp là thú vui của nhiều người được kết hợp với nghệ thuật tranh đồng treo tường làm nên giá trị cộng hưởng cho tác phẩm. Chơi tranh chữ bằng đồng mang đến cho không gian nhiều giá trị ấn tượng, một thú vui được nhiều người, nhiều gia đình lựa chọn.

Sự kết hợp đầy ý nghĩa của chữ thư pháp và tranh đồng

Tranh chữ thư pháp là nghệ thuật độc đáo của người Việt. từ nhiều đời xưa, những người hay chữ và con chữ vẫn luôn được coi trọng. Tranh chữ được xin bởi những người có học vấn trong làng, học vấn càng cao càng được coi trọng và mỗi con chữ lại có ý nghĩa riêng của mình.

Tranh chữ thường được treo ở những nơi trang trọng, thể hiện sự coi trọng lớn trong tâm lý người Việt. Những chữ được xin thường có ý nghĩa lớn lao về đạo đời, tâm đức, thể hiện mong muốn hướng đến cái đẹp của cái tâm mỗi con người. Xin chữ cũng như một lời chúc may mắn cho các thành viên gia đình trong cuộc sống.

Tranh đồng được chạm trổ thủ công mang đến những tác phẩm đầy nghệ thuật. Xưa kia, tranh đồng được sử dụng chủ yếu để bài trí các không gian trang trọng, nhà vương giả, quyền quý bởi giá trị và sự tinh tế tỉ mỉ khó dòng nghệ thuật nào có được. Tranh đồng mang đến sự sang trọng cho không gian, được nét chạm trổ tinh tế, kỳ công, mang đến thú vui tao nhã cho nhiều người yêu thích tranh đồng.

Sự kết hợp của chữ thư pháp và tranh đồng nghệ thuật làm tăng giá trị bức tranh. Thiết kế tranh chữ thư pháp bằng đồng thường vuông vức, trang trọng với đường viền chạm trổ tinh tế làm nổi bật con chữ được đúc đồng và mạ vàng bên trong. Tranh chữ bằng đồng treo tường nội thất được nhiều người lựa chọn thỏa mãn thú chơi chữ, tăng giá trị nghệ thuật cho không gian.

Trang trí tường với tranh chữ bằng đồng đẹp

Tranh chữ bằng đồng khá nhiều sự lựa chọn về con chữ, cách phối cảnh, kích thước khá nhau. Người chơi chọn tranh chữ bằng đồng theo sở thích, mong muốn. Nhiều sự lựa chọn được yêu thích như: chữ phúc, lộc, thọ, tài… Để trang trí tường đẹp với tranh đồng, người chơi cần xem xét đến các yếu tố:

  • Vị trí diện tích treo tranh có rộng không để chọn kích thước và khổ tranh phù hợp. Tạo sự cân xứng và tỉ lệ cho không gian. Tùy không gian mà vị trí theo tranh thường phía trên ghế sofa, phía trên tivi, hành lang…
  • Chọn màu sắc chữ, mạ vàng hay đồng nguyên chất mộc mạc, khung tranh vuông tròn đại diện cho đất trời.
  • Chọn tranh chữ có phối cảnh hài hòa, chạm khắc họa tiết nổi bật, tạo sự cân xứng cho tổng thể bức tranh.
  • Treo tranh theo yếu tố phong thủy cũng là một điểm cần lưu ý. Tuy nhiên với dòng tranh chữ thì không đặt nặng vấn đề hướng phù hợp, ưu tiên sự cân xứng về không gian nội thất.

Tranh chữ bằng đồng được thiết kế và chạm trổ tinh xảo mang đến giá trị thẩm mỹ cao, linh hồn của bức tranh được người thợ thổi vào và sáng tạo với những nét độc đáo riêng. Xin chữ, chơi chữ tranh đồng mang đến nhiều ý nghĩa cho gia chủ, gia đình và không gian nội thất. Tâm phát với kinh nghiệm nhiều năm chế tác đồng, tranh đồng nghệ thuật mang đến cho người chơi nhiều lựa chọn mang tính thẩm mỹ, giá trị tinh thần. Liên hệ ngay để được tư vấn hỗ trợ.