Lưu ý vệ sinh mốc kính không làm xước bề mặt

Các vết mốc, ố vàng trên bề mặt kính gây khó chịu, mất đi tính thẩm mỹ và làm giảm tuổi thọ kính. Những mảng bám cứng đầu khó tẩy rửa, sử dụng hóa chất thì ăn mòn bề mặt lớn gây xước bề mặt kính. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tẩy mốc ố kính hiệu quả mà không làm xước bề mặt.

Sai lầm khi vệ sinh mốc kính thường gặp

Mốc kính, kính ố vàng là những vấn đề thường gặp ở vách kính nhà tắm, kính cầu thang, lan can ban công kính, kính ô tô… các vết mốc làm mất đi giá trị thẩm mỹ của kính nội thất. Để lâu dài còn ảnh hưởng đến tuổi thọ kính. Với điều kiện thời tiết Việt Nam hiện nay thì các vấn đề kính bị ố mốc, cáu cặn canxi thường xuyên xảy ra và rất khó xử lý. Nhiều trường hợp người dùng sử dụng biện pháp vệ sinh không đúng cách khiến bề mặt kính bị hư hỏng:

  • Sử dụng dụng cụ vệ sinh cứng, cọ sắt, pad chà cứng, cọ vệ sinh bề mặt mạnh làm xước kính hoặc lớp phủ bề mặt.
  • Sử dụng hóa chất tẩy rửa có tính ăn mòn cao, hóa chất ăn mòn phản ứng bề mặt khiến kính bị mất đi độ sáng bóng, dễ bị ngấm nước, mốc sau vệ sinh.
  • Vệ sinh không đúng cách, không rửa sạch vết nước cáu cặn hay hoá chất bề mặt, khi khô sẽ bị khô và là nguyên nhân gây các vết cặn và mốc ố mới.

Các vết mốc kính để lâu ngày sẽ là nguyên nhân gây nứt vỡ kính thường gặp, nhiều trường hợp khi biến đổi nhiệt bất thường sẽ khiến kính bị nổ, vỡ ( rủi ro cao khi kính kém chất lượng).

Quy trình vệ sinh mốc kính an toàn và hiệu quả

Vệ sinh, tẩy mốc ố kính không khó nhưng cần tuân thủ quy trình để làm sạch hiệu quả. Các tẩy mốc ố kính sai lần sẽ càng ảnh hưởng đến chất lượng kính. Quy trình vệ sinh mốc kính chuẩn:

Bước 1: pha loãng hỗ hợp hóa chất tẩy mốc ố kính theo tỉ lệ hướng dẫn. Tùy loại hóa chất mà người dùng có thể dùng trực tiếp hay không. Lưu ý chọn hóa chất có khả năng tẩy cặn canxi, vết mốc ố lâu ngày, thành phần được kiểm soát chống ăn mòn bề mặt hiệu quả

Bước 2: xịt trực tiếp hỗ hợp hóa chất lên bề mặt kính, vị trí các vết mốc ố kính. Dùng dụng cụ chà hoặc cọ, miếng giáp mỏng để chà cho tới khi các vết mốc, ố biến mất.

Bước 3: rửa sạch vị trí tẩy rửa bằng nước sạch, gạt hết nước trên bề mặt và lau khô bằng khăn mềm. Mục đích loại bỏ hoàn toàn hóa chất và vết nước trên bề mặt kính.

Lưu ý quá trình sử dụng hóa chất, vệ sinh kính, người dùng cần tự bảo vệ bằng găng tay bảo hộ để tránh ăn mòn da khi tiếp xúc trực tiếp.

Vệ sinh mốc kính đúng quy trình sẽ giúp làm sạch hiệu quả các vết ố bề mặt, không để lại dấu vết sau xử lý. Với những vết ố vàng cứng đầu, cặn canxi, người dùng nên sử dụng các hợp chất tẩy rửa chuyên dụng mới tác dụng làm sạch hiệu quả bề mặt. Chất tẩy cặn canxi HT01 là vệ sinh kính chuyên dụng được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi thành phần được kiểm soát về nồng độ acid mang đến giải pháp tẩy rửa hiệu quả đến 99% các vết ố vàng, cặn canxi mà không làm xước hay ăn mòn bề mặt kính.

Chất tẩy mốc ố kính chuyên dụng cùng quy trình vệ sinh an toàn sẽ bảo vệ bề mặt kính không bị ảnh hưởng, trầy xước. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách vệ sinh và bảo vệ kính an toàn.