Kinh nghiệm để không phải hối hận khi mua chung cư

Mua chung cư đã không còn là việc làm quá xa lạ đối với cư dân tại những thành phố lớn. Vì việc sở hữu nhà ở mặt đất rất khó khi mật độ người lao động ngày càng tăng vì thế mọi người ưu tiên lựa chọn việc mua căn hộ chung cư cho gia đình của mình. bên cạnh những gia đình vô cùng hài lòng sau khi sở hữu căn hộ thì cũng có không ít những câu chuyện dở khóc dở cười khi mua căn hộ. Vậy làm sao để có thể sở hữu được những căn họ hoàn hảo, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một vài kinh nghiệm.

Chú ý các thụ tục cần có khi mua chung cư
Chú ý các thụ tục cần có khi mua chung cư

Lựa chọn những dự án uy tín

Một đơn vị đầu tư uy tín là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn lựa chọn tổ ấm cho gia đình mình. Hầu hết việc mua các căn hộ chung cư hiện nay đều diễn ra từ thời điểm các căn hộ đang xây dựng. Các nhà thầu thường mở bán từ rất sớm, nếu bạn mong muốn có một căn hộ tại vị trí đẹp thì phải đặt cọc trước.

Lợi dụng những điểm này có một vài đơn vị lập hồ sơ các dự án ma sau đố mở bán cho khách hàng nhằm chiếm đoạt tài sản. Đồng thời cũng có một số dự án vẫn tiến hành xây dựng nhưng kéo dài thời gian thi công hoặc căn hộ không giống với bản vẽ thiết kế, bản đồ quy hoạch. Vì thế khi quyết định đặt cóc mua căn hộ chung cư bạn nên xem xét thật kĩ lưỡng, tốt nhất nên chọn những dự án có nhà đầu tư uy tín, đã xây dựng hoàn thành nhiều dự án chung cư khác trên địa bàn thành phố ví dụ như dự án City Gate 5.

Quan tâm đến vấn đề pháp lý

Hiện nay việc mua bán căn hộ chung cư trên thị trường có rất nhiều điều kiện pháp lý khác nhau. Có những dự án chúng cư sau khi bán thì khách hàng có quyền sở hữu mãi mãi. Những cũng có một vài dự án quy định thời hạn sử dụng chỉ từ 40 năm đến 60 năm. Vì thế khi mua căn hộ bạn nên chú ý kĩ về vấn đề pháp lý cũng như các loại giấy tờ có liên quan. Dự án D Aqua tự hào là một dự án căn hộ minh bạch về mọi vấn đề pháp lý, cung cấp cho khách hàng đầy đủ các giấy tờ có liên quan ngay khi giao nhân căn hộ. Nếu cảm thấy cần thiết bạn có thể liên hệ với các công ty tư vấn pháp luật để được tư vấn kịp thời tránh gặp phải các vấn đề rắc rối về sau.

Phối cảnh dự án D Aqua Quận 8
Phối cảnh dự án D Aqua Quận 8

Kiểm tra kĩ trước khi làm thủ tục giao nhận căn hộ

Một căn hộ tốt không chỉ là vấn đề nó nằm ở một vị trí đắc địa, nằm tại hướng đón gió của toàn nhà mà nó còn được quyết định bởi chất lượng thi công cũng như thiết kế nội thất. Vì thế trước khi làm thủ tục giao nhận nhà bạn nên yêu cầu bên môi giới cho mình kiểm tra lại một lần nữa về chất lượng của căn hộ. Xem xét xem chúng có giống với thiết kế ban đầu hay không, chất lượng của sàn nhà, sơn, hệ thống cửa, hệ thống thoát nước, và chất lượng của tất cả các vật dụng trong nhà. Hẫy đảm bảo rằng chúng đều đạt chất lượng tốt nhất rồi hãy là thủ tục hoàn tất việc mua bán nhé.