Hướng dẫn sử dụng kem chống nắng khi đi biển Cô Tô

Cô Tô được biết đến với nhiều bãi cát mịn, dài lý tưởng để nghỉ mát. Khung cảnh hoang sơ được bao thế hệ biết qua các áng văn thơ. Du lịch Cô Tô mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm khác biệt so với nhiều vùng biển khác tại Việt Nam.

Khi chọn tour du lịch Cô Tô, bạn cần có kế hoạch cho chuyến đi, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, phụ kiện để chuyến đi thực sự hoàn hảo. Với ánh nắng gay gắt của thời tiết ngày hè, đặc biệt sau khi tắm biển, hoạt động ngoài trời da sẽ bị cháy đen. Sử dụng kem chống nắng đúng khi đi biển Cô Tô cần thiết, cần được dùng đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng kem chống nắng khi đi biển Cô Tô
Hướng dẫn sử dụng kem chống nắng khi đi biển Cô Tô

Chuẩn bị bảo vệ da cho chuyến đi tắm biển Cô Tô

Du lịch biển ngày hè là khoảng thời gian tuyệt vời để được nghỉ ngơi. Thả mình với biển xanh, cát trắng, nắng vàng, hòa mình và thiên nhiên hoang sơ của nơi đây. Tuy nhiên, với tình trạng khí hậu biến đổi, thủng tầng ozon thì vấn đề tia cực tím ở vùng biển trở nên phức tạp hơn. Du lịch biển Cô Tô, bạn cần bảo vệ da mình dưới ánh sáng mặt trời chói chang.

Các hoạt động vui chơi ngoài trời, tắm biển… với đồ bơi, trang phục mát mẻ sẽ khiến da bạn bị cháy, tiếp xúc với tia UV cường độ cao. Muối biển sẽ làm da dễ đen và bắt nắng hơn nhiều. Do vậy, bảo vệ da thực sự cần thiết với kem chống nắng bảo vệ.

Ngoài các thời điểm không tắm biển, bạn nên mặc trang phục dài, thoáng mát, váy maxi vừa kín đáo vừa quyến rũ. Đội mũ và đeo kính chống nắng để không bị nhức mắt.

Tốt nhất, nên tránh các thời điểm nắng nóng cao điểm từ 10 giờ sáng đến 15 giờ chiều. Thời gian này cường độ tia UV sẽ rất cao.

Lưu ý chọn và sử dụng kem chống nắng khi đi biển Cô Tô

Sử dụng kem chống nắng khi đi biển Cô Tô là giải pháp hiệu quả để bảo vệ da. Hiện nay, thị trường có nhiều loại kem chống nắng để bạn lựa chọn, bảo vệ da kể cả khi hoạt động dưới nước. Phân loại các loại kem chống nắng theo thành phần: kem chống nắng vật lý, kem chống nắng hóa học và kem lai. 

Hướng dẫn sử dụng kem chống nắng khi đi biển Cô Tô
Hướng dẫn sử dụng kem chống nắng khi đi biển Cô Tô

Tuy nhiên, kem chống nắng chứa các thành phần hóa học khi tắm biển sẽ rửa trôi ra biển, khiến các loài sinh vật hấp thụ, đặc biệt là san hô và phù du. Các nghiên cứu cho thấy, kem chống nắng hóa học chứa thành phần oxybenzone có tác dụng tẩy trắng rạn san hô hay san hô chết nhiều hơn ở các khu vực có khách du lịch. Vậy để bảo vệ da và môi trường, bạn cần sử dụng kem chống nắng đúng cách:

  • Sử dụng kem chống nắng dạng vật lý sẽ tốt hơn để bảo vệ san hô, sinh vật phù du và hệ sinh thái biển. Kem chống nắng vật lý với các nhãn eco, không chứa thành phần oxybenzone… Sử dụng các loại kem có thành phần thiên nhiên, bảo vệ môi trường
  • Sử dụng kem chống nắng bảo vệ da cần lưu ý: bôi kem mỗi 2 tiếng 1 lần khi vui chơi dưới biển, hoạt động ngoài trời. Dùng kem chống nắng trước 20 phút khi ra ngoài. Sử dụng kèm áo chống nắng, đồ bảo hộ che chắn.

Cô Tô là vùng biển đẹp, đầy nắng và gió sẽ rất tuyệt vời để thư giãn, đắm chìm vào thiên nhiên. Khi đến với tour Cô Tô, bạn sẽ không thể từ chối những hoạt động vui chơi ngoài trời, tắm biển, ngắm hoàng hôn hay bình minh… chống nắng bảo vệ da bằng kem chống nắng.

Khá ít người biết đến tác hại của kem chống nắng với hệ sinh thái biển. Mặc dù vậy, bạn vẫn cần bảo vệ da với kem chống nắng phù hợp, thân thiện với hệ sinh thái biển. Đồng thời, ít xả rác, sử dụng túi nilon hay ống hút nhựa để bảo vệ vùng biển xinh đẹp này nhé.