Hoành phi câu đối tiêu chuẩn cần có kích thước như thế nào?

Có khá nhiều địa chỉ bán hoành phi câu đối đồng tuy nhiên kích thước của những sản phẩm không giống nhau. Điều đó khiến bạn đặt ra nhiều thắc mắc, bởi không biết chọn sản phẩm có kích thước như thế nào đúng tiêu chuẩn, treo vị trí nào thích hợp để đáp ứng yếu tố phong thủy, không phạm đại kỵ. Đừng quá lo lắng về điều đó, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó ngay dưới đây.

Xem thêm: Địa chỉ bán hoành phi câu đối tại Hà Nội

Kích thước chuẩn của hoành phi câu đối

Mỗi gia đình đều có những không gian thờ cúng rộng hẹp khác nhau. Do đó có thể sắp đặt theo nhiều vị trí. Cụ thể như sau. Nếu nhà 3 gian, gian chính giữa dùng thờ cúng, nhà cao tầng chọn phòng có tầng cao nhất, nhà ống cấp 4 phòng thờ thường ngoài cùng, một số gia đình kết nối với phòng khách. Tuy nhiên dù chọn không gian như thế nào đi chăng nữa, bức hoành phi câu đối cần đáp ứng được tiêu chí nằm ngang, có kích thước phổ thông chuẩn là 61 x 135 cm. 65 x 175 cm, 76 x 155 cm. Nó được đóng khung xung quanh. Bên trong được chạm trổ bằng những hoa li ti hay những họa tiết khác. Giữa khắc chữ theo nhu cầu của người yêu cầu. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, dòng chữ cũng có sự khác biệt.

Hai bên hoành phi là đôi câu đối được đặt dưới hoành phi tầm 20 đến 30 cm. Nội dung ở giữa, xung quanh đóng khung đồng bộ. Khác biệt với hoành phi, hai câu đối này bổ sung nghĩa cho nhau, có tác dụng ca ngợi công ơn tổ tiên, những người đi trước, đồng thời răn đe con cháu tiếp bước theo sau phải sống tốt.

Nên chọn hoành phi câu đối như thế nào phù hợp bàn thờ gia tiên?

Hoành phi câu đối có khá nhiều loại khác nhau, được sử dụng tương ứng với những mục đích nhất định. Do đó bạn không thể chọn bức hoành phi có ý nghĩa chúc tụng như “Vinh quy bái tổ”, “Bách niên giai lão”…để treo lên bàn thờ tổ tiên. Nó sẽ làm ý nghĩa lệch lạc. Vì vậy với bàn thờ gia tiên nên chọn những bức hoành phi với ý nghĩa tỏ lòng biết ơn đến tổ tiên, răn dạy con cháu sống tốt đời đẹp đạo để hưởng phúc, dành đức cho đời sau.

Hoành phi chọn phải có kích thước phù hợp, hạn chế sự lệch như quá to hoặc quá nhỏ không phù hợp với không gian treo nó. Đồng thời, sản phẩm phải đáp ứng được tính thẩm mỹ, tránh phạm phải những yếu tố liên quan đến phong thủy, ảnh hưởng đến may mắn, phồn thịnh của gia đình.

Kết luận

Hoành phi có kích thước đúng tiêu chuẩn không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cho bàn thờ gia tiên. Nó còn mang đến những lợi ích thiết thực khác. Vì vậy còn chần chừ gì nữa không liên hệ ngay với đồ đồng Thành Phát để có được sản phẩm như ý muốn.

                              202 – Phạm Văn Đồng – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐỒ ĐỒNG Thành Phát 

* Giao hàng tận nơi

* Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt

* Phục vụ 24/7

* Bảo hành dài lâu