Giá trị của tượng bằng đồng

Tượng bằng đồng luôn đòi hỏi sự chi tiết, tỉ mỉ, công phu sau nhiều năm thực hành của những người thợ lành nghề nhất. Để rồi đó mới có thể cho ra đời những bức tượng hoàn thiện và có giá trị cả về vật chất lẫn tâm linh nhất.

Tượng bằng đồng có giá trị về mặt tâm linh

Nghệ thuật đúc tượng đồng đã có lưu truyền bao đời trong cuộc sống dân gian Việt Nam, từ đúc chuông đồng,

đúc tượng bằng đồng phật di lặc,…cho các đền chùa hay thậm chí là triều đình. Ngày xưa, công đoạn đúc đến trang trí đều làm thủ công bằng tay. Ngày nay tuy các kĩ thuật và máy móc đã phát triển hơn. Nhưng riêng với đồ đồng, nghệ thuật từ đôi bàn tay vẫn giữ vai trò quan trọng nhất không hề mai một. Nó quyết định toàn bộ cái hồn, cái tâm của bức tượng đồng linh thiêng.

Có thể một phần vì tính chất thiêng liêng và tôn quý đó mà khiến cho nghề thủ công đúc đồng luôn tồn tại mãi. Vì nhiều người cho rằng, phải sử dụng hoàn toàn thủ công mới thể hiện hoàn toàn cái tâm của người thợ đúc đồng. Và cái tâm này sẽ dễ dàng chạm tới vị thần mà họ đang ghi tạc.

Mỗi bức tượng bằng đồng còn thể hiện lòng thành kính của những người thế hệ sau đối với các vị thần, các ông bà cha mẹ, tổ tiên đi trước. Những đứa con luôn kính trọng với các vị thần, tổ tiên,…mới tạc lại dung nhan để một lòng nhớ đến và thờ cúng.

Tượng bằng đồng có giá trị về mặt vật chất

Tượng đồng thường được dùng để thờ cúng trong nhà, đèn chùa, từ đường dòng họ. Mang tính chất tâm linh và thiêng liêng nên chắc chắn tượng đồng thường được chọn những nguyên liệu chất lượng cao.

Ví dụ như người có điều kiện thường lựa chọn đúc tượng bằng đồng đỏ nguyên khối. Chất liệu này thuộc dòng đồng cao cấp, có màu sắc trầm hơn đồng thông thường, do đó thường mang lại cảm giác đẹp đẽ vàng sang trọng hơn hẳn. Tượng chân dung bằng đồng đỏ thường hồn hơn và có giá trị sử dụng vĩnh cửu theo thời gian.

Ngoài ra, đối với những bức tượng mang tính chất phong thuỷ hay tín ngưỡng, thì thường được khách hàng lựa chọn thêm dịch vụ dát vàng 24K cao cấp. Điều này mang lại sự sang trọng tuyệt đối và tăng thêm phần quý giá cho các bức tượng. Như vậy, mỗi bức tượng đồng đều có giá trị cao cả về mặt vật chất, cao nhiều hay ít còn tuỳ vào chất liệu đúc lên bức tượng đó.

Tượng bằng đồng có giá trị về mặt thời gian

Tượng bằng đồng càng lâu năm thì càng có giá trị, thậm chí có những bức tường đồng cổ có giá trị lên đến hàng triệu USD, có một không hai trên thế giới. Bức tượng càng qua nhiều niên đại giá trị càng tang lên, hay nói cách khác, thước đo giá trị của mỗi bức tượng cũng phụ thuộc vào niên địa của nó.

Ví dụ như đúc tượng phật đồng, theo thời gian có màu xanh, thậm chí là xuống màu đồng đen thì nó càng quý hiếm và độc nhất vô nhị.

Một bức tượng đồng có tuổi đời hàng trăm, hàng ngàn năm mà vẫn không bị hỏng, vẹn nguyên thì càng làm tăng giá trị nghệ thuật lẫn giá trị tài chính của nó.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm xưởng đúc đồng thì hãy liên hệ với chúng tôi thông qua website: Phohangdong.com. Chúng tôi có khả năng đáp ứng bất kì yêu cầu nào của bạn, kể cả đúc đồng vàng, đồng đỏ hay dát vàng tượng.

Tóm lại, tượng đồng vừa có giá trị về vật chất, về tâm linh và càng có giá trị về mặt thời gian. Cái tâm của người thợ, lòng thành kính của mỗi người con được chứa đựng trọn vẹn trong mỗi bức tượng bằng đồng thủ công như thế.

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline: 0963514966, 0963523786

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Đà Nẵng: 128 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”