Giá đèn Led chiếu sáng đường phố có đắt không?

Giá đèn Led chiếu sáng đường phố được các nhà đầu tư quan tâm rất nhiều để có thể tăng khả năng chiếu sáng lại tiết kiệm chi phí. Nhưng hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp các thiết bị chiếu sáng, mỗi nhà cung cấp lại đưa ra những mức giá khác nhau cho cùng một sản phẩm có chung công suất cũng như mẫu mã. Vậy giá thành đèn Led chiếu sáng đường phố có đắt không?

Giá đèn Led chiếu sáng đường phố phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Khi đèn Led ra đời, các loại bóng đèn chiếu sáng trước đó hầu như phải nhường chỗ cho đèn Led. Với điện năng tiêu thụ thấp, hiệu suất ánh sáng cao, lại có thể sử dụng lâu dài. Chính vì vậy mà đèn Led dần thay thế các loại đèn chiếu sáng khác như đèn compact, đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt.

Đèn Led có hiệu suất ánh sáng cao hơn đèn truyền thống

Với hệ thống chiếu sáng đường phố cũng vậy. Các chủ đầu tư hầu hết đều sử dụng đèn Led để lắp đặt cho các cột đèn điện ở đường phố. Với giá đèn Led chiếu sáng đường phố thoạt nhìn có vẻ cao hơn giá của đèn cao áp truyền thống nhưng tính toán kỹ với hiệu suất ánh sáng cao, thời gian sử dụng lâu dài thì vẫn tiết kiệm hơn.

Giá đèn Led chiếu sáng đường phố chủ yếu phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu đầu vào để sản xuất đèn. Nguyên liệu chính tạo nên đèn Led là chip Led và bộ nguồn. Cả hai bộ phận này hiện nay trong nước chưa sản xuất được mà đều phải nhập khẩu từ bên ngoài.

Nếu chip Led được nhập của những hãng sản xuất nổi tiếng, có thương hiệu, có chất lượng tốt đảm bảo như Philips hay Cree thì giá thành sẽ cao. Còn nếu chip Led nhập từ những hãng sản xuất nhỏ lẻ không có tên tuổi hoặc chip Led trôi nổi không xác định rõ được nguồn gốc xuất xứ thì giá thành nhập vào sẽ thấp.

Với bộ nguồn cũng vậy. Những bộ nguồn nhập của các hãng sản xuất nổi tiếng sẽ có giá thành cao hơn bộ nguồn nhập của hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Cần lưu ý là các bộ phận của đèn Led sẽ quyết định chất lượng và tuổi thọ của đèn Led chiếu sáng. Những đèn Led giá rẻ có khi công suất chiếu sáng thấp, không được như công suất ghi trên đèn. Hơn nữa tuổi thọ của chip Led và bộ nguồn giá rẻ cũng sẽ không lâu bền như chip và bộ nguồn chính hãng.

Đèn Led chiếu sáng đường phố có đắt không?

Nguồn nguyên liệu đầu vào tạo nên giá đèn Led chiếu sáng đường phố như trên đã phân tích. Chính vì vậy, phân khúc giá của đèn Led chiếu sáng đường phố khá đa dạng và dao động trong biên độ rộng.

Sử dụng đèn Led để chiếu sáng đường phố là giải pháp tuyệt vời

Cùng công suất nhưng có thể giá đèn Led sẽ khác nhau nhiều. Hơn nữa, mỗi thời gian khác nhau, mỗi nhà cung cấp khác nhau sẽ báo giá đèn Led chiếu sáng đường phố khác nhau. Nhưng nhìn chung, hiện nay, giá thành của đèn Led nói chung và đèn Led chiếu sáng đường phố nói riêng đều có dấu hiệu hạ nhiệt so với trước đây.

Việc đèn Led chiếu sáng đường phố hạ giá thành do nhiều nhà cung cấp tiết kiệm được chi phí trong sản xuất, hạn chế các khâu trung gian. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư có thể yên tâm hơn khi chọn mua đèn Led. Giảm được một phần chi phí giúp tiết kiệm ngân sách để đầu tư vào các khoản khác.

Nếu cần mua đèn Led để sử dụng ngoài trời cần chú ý mua ở những cơ sở sản xuất uy tín để có chất lượng tốt. Không nên mua ở những nơi báo giá đèn Led chiếu sáng đường phố quá thấp bởi chất lượng và tuổi thọ của đèn không đảm bảo. Hãy liên hệ với chúng tôi, https://denchieusangled.vn/ cam kết mang đến cho bạn sản phẩm chất lượng uy tín.