Đơn hàng xuất khẩu có nên dùng màng cán nhiệt giá rẻ?

Nhắc đến đơn hàng xuất khẩu, chúng ta thường nghĩ ngay đến yêu cầu chất lượng. Làm thế nào để hàng bán có thể đứng vững trên thị trường nước ngoài? Ngoài chất lượng vốn có thì việc đóng gói để có vẻ ngoài đẹp mắt cũng như đảm bảo duy trì chất lượng sản phẩm bên trong bằng màng cán nhiệt cũng không kém phần quan trọng. Vậy, có nên dùng màng cán nhiệt giá rẻ để đóng gói hàng xuất khẩu hay không?

Vai trò của màng cán nhiệt trong đóng gói, sản xuất hiện nay

Giấy in thông thường cũng như các sản phẩm, đồ dùng sau khi sản xuất tuỳ chất liệu nguyên bản mà khả năng chống nước cũng như độ bóng đẹp không được như mong muốn. Cùng với đó, 1 số sản phẩm – nhất là hàng in ấn (sách truyện, tạp chí, …) có thể rất mỏng manh, dễ bám bẩn nếu được làm từ giấy in thông thường, … Trong rất nhiều trường hợp, cán màng trở thành công đoạn quan trọng trong sản xuất.

Những cuốn tạo chí được cán màng bóng bẩy
Những cuốn tạo chí được cán màng bóng bẩy

Mục đích của công việc này trước hết là tạo độ bóng đẹp, bắt mắt cho sản phẩm. Thêm vào đó, vì chất liệu màng nhựa có khả năng chống nước rất tốt nên giấy bìa, sản phẩm cán màng cũng chống nước hiệu quả hơn. Cộng thêm độ dẻo dai chắc chắn cùng bề dày nhất định, cán màng giúp gia tăng độ dày dặn, chắc chắn cho sản phẩm. Chính vì thế mà tuổi thọ, độ bền được nâng cao.

Lợi ích không thể không nhắc đến cuối cùng là giúp cho sản phẩm tránh được tình trạng bám bụi, bám bẩn. Tất nhiên, lý do là bởi lớp màng nilon bóng mịn hạn chế ma sát nên ngăn chặn hiệu quả hơn sự bám dính của bụi bẩn từ môi trường xung quanh. Vì những lẽ trên, người ta sử dụng các loại màng bọc, cán rất thường xuyên khi sản xuất.

Có nên dùng màng cán nhiệt giá rẻ cho hàng xuất khẩu?

Ngay bây giờ, chúng ta sẽ đánh giá để quyết định có nên sử dụng những sản phẩm có mức giá được coi là rẻ cho sản phẩm sẽ được xuất khẩu hay không. Về vấn đề này, điều được quan tâm nhiều nhất chính là chất lượng. Tất cả chúng ta đều không muốn màng cán kém chất lượng làm ảnh hưởng đến giá trị của sản phẩm được xuất bán.

Sử dụng màng cán từ công ty uy tín để đảm bảo chất lượng, cho phép xuất bán ra nước ngoài
Sử dụng màng cán từ công ty uy tín để đảm bảo chất lượng, cho phép xuất bán ra nước ngoài

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại màng nhiệt giá rẻ đều có chất lượng kém. Lí do là bởi không phải công ty cung cấp sản phẩm giá vừa tầm cũng có chất lượng kém. Trong khi đó, với những loại màng nhập từ nước ngoài, đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế thì loại màng này không hề ảnh hưởng đến những món hàng này.

Cụ thể, đơn hàng xuất khẩu hoàn toàn có thể sử dụng các loại màng nhập có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm được nhập từ Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, … những quốc gia này có thể cung cấp những loại màng tốt, an toàn với sức khoẻ và không ảnh hưởng đến môi trường. Sau khi cán lên bề mặt sản phẩm, loại màng này không bị phồng hay nổi bọt, không xuất hiện điểm sương…

Sử dụng màng cán nhiệt giúp tiết kiệm tiền keo, tiết kiệm điện vận hành máy cũng như giảm thiểu thời gian, công sức sản xuất. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại màng cán nhiệt giá rẻ nếu chúng được cung cấp bởi các công ty có tiếng. Những sản phẩm này hoàn toàn có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn quốc tế để bạn có thể sử dụng và yên tâm.