Có nên mua tranh hổ mạ vàng tặng tân gia?


Tranh hổ mạ vàng là loại tranh rất thu hút đối với giới doanh nhân thành đạt, thương gia, quan chức nhà nước. Vì tranh được làm bằng vàng nguyên chất nên nó có giá trị rất lớn, số tiền bỏ ra để mua được nó cũng khá cao nên khá là kén chọn chủ sở hữu. Mặc dù vậy nhiều người vẫn sẵn sàng mua tranh để làm quà tặng cho người thân hoặc bạn bè. Câu hỏi được đặt ra là có nên mua tranh hổ để tặng tân gia hay không?

1. Tranh hổ mạ vàng có ý nghĩa gì?

Hổ (còn gọi là hùm, cọp…) là một linh vật thuộc bộ tứ linh trời đất gồm Long, Phượng, Quy, Hổ. Hổ gắn bó lâu đời với lịch sử văn hóa từ thuở xưa của loài người với biệt danh là chúa sơn lâm. Khi nhắc đến loài hổ, người ta thường nghĩ đến sức mạnh là sự thống trị, vẻ đẹp oai vệ và đầy quyền uy. Cơ thể đầy vằn uyển chuyển và sự nhanh nhẹn đi kèm với sự hung hãn thú tính đặc trưng cho loài động vật săn mồi, đồng thời mang dáng vóc của một chiến binh đơn độc của khu rừng.

Hình 1. Hổ là một linh vật quyền quí

Ở những nước châu Á bao gồm Việt Nam, hổ là biểu trượng cho sức mạnh và uy quyền tối cao. Rất nhiều đất nước hoặc địa phương có tập tục thờ hổ với mong muốn được che chở, bảo vệ, giám hộ bởi sức mạnh to lớn của loài vật này. Trong dân gian chúng ta thường lưu truyền những câu chuyện về loài hổ với sự xuất hiện thiêng liêng, cao quý. Triều đại phong kiến trong lịch sử nước ta coi hổ và rồng là biểu trưng cho vương quyền, quân sự và võ học, chính vì vậy mà trong những cung cấm, trường thi, doanh trại đều có hổ trấn giữ.

Xét về mặt phong thủy, ngoài việc thể hiện tính chất oai phong khi được trưng bày thì thì các vật phong thủy liên quan đến chúa sơn lâm như tranh hổ mạ vàng còn tác động mạnh đến người sử dụng. Người ta thường trưng bức tranh trong phòng làm việc để cầu mong sự thành công, thăng tiến, cũng như phù trợ đặc biệt và đem đến may mắn cho những người tuổi Dần.

2. Cách sử dụng tranh hổ mạ vàng

Để tranh hổ mạ vàng có thể phù trợ cho chủ nhân (người lãnh đạo) thì bản thân người sử dụng phải hiểu rõ về cách bày trí, vị trí treo, và lưu ý tránh vi phạm những điều cấm kị. Đối tượng thích hợp nhất để trưng tranh trong nhà là người tuổi Dần, Thìn, Tuất – tuổi này dễ đem đến vận may và cơ hội thăng tiến, những tuổi cần phải tham khảo ý kiến từ các thầy phong thủy và không nên tự ý sử dụng. Vị trí thích hợp nhất để treo là trong phòng làm việc, để tranh hướng ra phía ngoài lối đi lại sẽ có tác dụng khiến cho công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi phát đạt, gây dựng được tiếng tăm và tránh kẻ xấu làm hại.

Hình 2. Tranh hổ mạ vàng

Không treo tranh ở vị trí thấp hoặc khuất bóng tối, người ta gọi là hổ thất thế quay đầu vào núi. Tuyệt đối không treo trong phòng ngủ vì hổ là loại quá mạnh và cường bạo, dễ dẫn đến cảm giác bất an lo lắng, mâu thuẫn xung khắc trong mối quan hệ vợ chồng. Giống như các tranh phong thủy khác, cần thường xuyên lau chùi làm vệ sinh cho sạch sẽ, tránh để bụi bẩn.

3. Nơi có tranh hổ mạ vàng uy tín chất lượng

Tranh hổ mạ vàng của thương hiệu MT GoldArt mang cát khí vô cùng lớn. Việc sở hữu bức tranh giúp hạn chế tà khí xâm nhập và chống lại những kẻ xấu hãm hại. Những người nghệ nhân tài hoa đã vô cùng khéo léo khi thổi hồn vào sản phẩm. Từng đường nét, ánh mắt, sự mềm mại uyển chuyển của chúa sơn lâm đều được thể hiện vô cùng sống động. Với những ý nghĩa biểu trưng kể trên, bức tranh hoàn hảo để làm quà tặng tân gia cao cấp.

Như vậy việc mua tranh hổ mạ vàng tặng tân gia là tùy vào sở thích và khả năng của mỗi người. Nhưng trước khi mua cho người khác bạn cần đảm bảo về tuổi, mệnh, nơi làm việc của người mà bạn muốn tặng, để đảm bảo bức tranh có phù hợp với họ hay không…