Có nên mua đồ bảo hộ y tế, khẩu trang nhựa trên mạng hay không?

Sự bùng nổ của công nghệ đã cho phép hình thức mua sắm, tìm hiểu sản phẩm ngay trên mạng máy tính lên ngôi. Ngay tại nhà, thông qua chiếc máy tính có kết nối mạng internet, chúng ta có thể tìm hiểu vô vàn vật dụng khác nhau mà không cần đến xem trực tiếp. Việc mua bán qua mạng, đặt hàng trực tuyến thông qua các trang chợ trực tuyến, các kênh bán hàng online hay website bán hàng trở nên phổ biến.

Tuy vậy, đó là đối với những sản phẩm như đồ tiêu dùng hay may mặc, vậy còn những sản phẩm như đồ bảo hộ y tếkhẩu trang nhựa, … ? Chúng ta có nên đặt mua những sản phẩm này trên mạng hay không?

Hãy cùng phân tích 1 số điểm thiệt – hơn, ưu – nhược điểm của việc mua đồ bảo hộ y tế, mua khẩu trang nhựa trên các trang mạng nhé.

Thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mua đồ bảo hộ y tế, khẩu trang nhựa

Thuận tiện giúp tiết kiệm thời gian 1 cách đáng kể chính là ưu điểm của việc mua sắm trên mạng nói chung. Đặc điểm này cũng hoàn toàn chính xác khi mua đồ bảo hộ y tế hay khẩu trang nhựa và nhiều vật dụng khác. Khi nhu cầu tăng và những mặt hàng đặc thù không thể tìm mua được tại những nhà thuốc, cơ sản bán hàng thông thường thì việc tìm hiểu và mua trên các trang web chính thức là lựa chọn hàng đầu và khả thi hơn hẳn.

Mua đồ bảo hộ y tế, khẩu trang nhựa trên mạng thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm
Mua đồ bảo hộ y tế, khẩu trang nhựa trên mạng thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm 

Thông qua những thông tin đăng tải, bạn tìm hiểu về các sản phẩm đồ bảo hộ y tế mình quan tâm, yêu cầu tư vấn để lấy thêm thông tin trước khi quyết định nên hay không nên mua hàng. Điều này tiết kiệm được việc đi lại, tìm kiếm trực tiếp mất công mà không hiệu quả. Bởi những sản phẩm như khẩu trang nhựa, quần áo bảo hộ, … không phải là sản phẩm được nhiều người tìm mua tại các nhà thuốc thông thường.

Mua đồ bảo hộ y tế, khẩu trang nhựa, … trên mạng tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Nguy cơ mua phải hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ chính là điều khiến nhiều người lo ngại khi đặt mua trên mạng. Chúng ta đã từng không ít lần nghe đến thông về những cơ sở chuộc lợi thu thập khẩu trang đã qua sử dụng để bán lại ra thị trường. Không ít người vô lương tâm sử dụng nguyên liệu kém vệ sinh để sản xuất các sản phẩm phục vụ y tế với tiêu chuẩn an toàn, sạch sẽ được đặt lên hàng đầu.

Mua đồ bảo hộ y tế, khẩu trang nhựa, … trên mạng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ
Mua đồ bảo hộ y tế, khẩu trang nhựa, … trên mạng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ

Bởi là hàng được bán trên mạng nên chất lượng nhiều khi rất khó được kiểm định. Chúng ta hãy tự bảo vệ mình bằng cách tìm hiểu, nắm rõ thông tin người bán, hiểu về sản phẩm để đánh giá chất lượng mới có thể tránh được tình trạng mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Để đánh giá điểm uy tín của một website, cơ sở bán hàng, nhất là bán đồ bảo hộ y tế hay các loại khẩu trang y tế, khẩu trang vải, khẩu trang nhựa, … Hãy tham khảo thêm nhiều thông tin mà website đó đăng tải. Yêu cầu hình ảnh thực tế, xác định địa chỉ cụ thể nơi sản xuất để yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm mình đang tìm hiểu và chọn mua các bạn nhé!