Cẩn thận với lời chào giá trên trời của những cơ sở bán tượng đồng

Hiện nay trên thị trường tượng đồng có rất nhiều cơ sở bán tượng đồng có lời chào bán giá trên trời. Và khách hàng luôn nghĩ “tiền nào của đó”, tượng đồng đó chắc hẳn phải quý hiếm mới có giá như vậy. Nhưng thực sự có phải vậy? Với bài viết này, chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề trên.

Cẩn thận với lời chào bán giá trên trời của những cơ sở bán tượng đồng

Hiện nay, với nhu cầu về đời sống vật chất của con người ngày càng tăng thì kéo theo đó là các trò lừa đảo ngày càng tinh vi và nhắm đến đối tượng giàu có nhiều hơn.

Khách hàng vẫn còn nhiều người cả nghĩ “tiền nào của đó” trong khi mua đồ, và họ sẵn sàng bỏ ra số tiền nhiều hơn để mua được những sản phẩm quý, hiếm, độc vì họ có tiềm lực mạnh về tài chính. Tuy nhiên, điều này lại là khe hở để những kẻ xấu, lừa đảo có thể lợi dụng trục lợi.

Trên thị trường bán tượng đồng cũng vậy, hiện nay đang tồn tại một hình thức lừa đảo rất phổ biến. Đó là có một số địa chỉ đưa giá sản phẩm trên trời, cao ngất ngưởng với những lời quảng cáo hoa mỹ xung quanh là “đây là tượng đồng cổ, quý hiếm, chất lượng cao”. Nhưng thực tế, đó là hàng mới đúc, chất lượng bình thường nhưng được giở thủ đoạn để trông có vẻ cổ, làm bằng chất liệu đồng quý.

Đây là một mánh lừa gạt không còn mới trong thị trường tượng bằng đồng. Nhưng trên thực tế, vẫn có rất nhiều vị khách cả tin và mắc bẫy. Do đó, sau khi biết được điều này, bạn cần có sự cảnh giác và trang bị cho mình những kiến thức, phương pháp kiểm tra đúc tượng truyền thần cơ bản để tránh bị lừa đảo.

Một vài dấu hiệu cơ bản để phân biệt tượng đồng cổ thật hay giả

Thân hình cổ, hoạ tiết mới

Có một vài đồ đồng khi vớt biển hoặc đào từ đất lên, đồ vật này do để một thời gian trong môi trường không tốt nên vẻ ngoài không được đẹp đẽ nữa, để nâng giá món tượng đồng đó lên, kẻ giả mạo cố tình vẽ mới hoặc hoạ theo trang trí cũ, đã mờ để làm nó trông giống đồ cổ chất lượng cao.

Tuy nhiên, với trường hợp nãy chúng ta cũng không khó để nhận biết. Vì phần trang trí thêm trên tượng đồng rất khó có thể đồng bộ với vật cũ. Hơn nữa về hoạ pháp, nét bút của người vẽ xưa cũng khác nhau so với hiện nay.

Giả mạo trầm tích biển

Trường hợp này là kẻ giả tạo lợi dụng sự cả tin của người mua. Thông thường người mua thấu tượng bằng đồng có hào bám, rong rêu, trầm tích bám trên hiện vật là cho rằng đó là đồ cổ.

Sự thật là bọn giả mại đã ngân đồ xuống dưới biển hoặc ao hồ khoảng vài tháng, vớt lên thì cũng đầy trầm tích, hào bám chắc. Do đó, chúng ta không nên chỉ đánh giá thông qua hào bám ngoài mà đánh giá nó là đồ cổ ngay được.

Bọt khí và lỗ kim gút

Thực tế, nhiều người chơi tượng đồng cổ rỉ tai nhau là “đồ đồng cổ có bọt khí, kim gút”. Và điều này nhanh chóng được bọn giả mạo làm giả.

Tuy nhiên bạn có thể phân biệt được, do đồ cổ thường có bọt khí sắp thành chuỗi ngang dọc theo chu vi món đồ, còn đồ hiện nay sẽ được dùng khuôn hàng loạt tạo ra chuỗi bọt khí ngang. Ngoài ra, cổ vật thường có bọt khí kích thước không đều nhau. Nếu bọt khí nhỏ và đồng đều thì khả năng cao vật đó đã bị làm giả.

Để lựa chọn được đúc tượng phật đồng  cổ chính gốc, bạn cần tìm tới các địa chỉ cung cấp tượng đồng cổ uy tín. Đồ đồng Thành Phát là một địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm tượng đồng và dịch vụ tạc tượng đồng theo yêu cầu uy tín. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm của chúng tôi tại website Phohangdong.com.

Nhìn chung, hiện nay các trò lửa đảo và giả mạo đồ đồng cổ quý giá ngày càng tinh vi và phức tạp. Do đó người dùng nên biết cách tìm kiếm, chọn lọc thông tin và trau dồi thấm các kiến thức mua bán tượng đồng để tránh “tiền mất tật mang”.

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline: 0963514966, 0963523786

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Đà Nẵng: 128 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”