Bảng từ trắng Hàn Quốc và foocmica trắng khác nhau như thế nào?

Bảng từ trắng Hàn Quốc và bảng foocmica trắng đều viết bằng bút lông, có màu trắng thanh lịch, sang trọng. Bạn nên lắp đặt bảng foocmica hay bảng từ trắng xuất xứ Hàn Quốc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm khác biệt giữa hai loại bảng này, giúp bạn tự đánh giá chất lượng và lựa chọn lắp đặt phù hợp nhất nhé!

1. Điểm giống nhau giữa bảng từ trắng Hàn Quốc và foocmica trắng

Bảng trắng, bảng trắng viết bút lông, bảng trắng viết bút dạ là tên gọi chung nhất giữa bảng từ trắng Hàn Quốc và Bảng flipchart trắng. Hai loại bảng này đều có bề mặt màu trắng, viết bằng bút dạ hoặc bút lông không chứa dầu. Nhiều người rất dễ nhầm lẫn khi mua bảng trắng, thậm chí không hiểu tại sao cùng là bảng trắng nhưng có nơi bán giá rất cao, nơi bán giá siêu rẻ.

Bảng foocmica ra đời trước bảng từ trắng, đã được ứng dụng rộng rãi trong các văn phòng làm việc. Nhưng nếu hiểu rõ sự khác nhau giữa bảng từ trắng và bảng foocmica, bạn sẽ muốn thay thế ngay và luôn foocmica bằng bảng từ trắng. Tại sao vậy? Hãy cùng chúng tôi lý giải sự khác biệt giữa hai loại bảng viết gần giống nhau này.

Bề mặt màu trắng, viết bằng bút lông là những nét chung giữa bảng từ trắng và foocmica

2. Sự khác biệt giữa bảng từ trắng Hàn Quốc và bảng foocmica trắng

Khác nhau về vật liệu sản xuất:

Bảng foocmica làm bằng mica trắng nên mỏng và yếu hơn bảng từ trắng. Mica không có khả năng hút nam châm. Bảng từ trắng làm bằng thép cao cấp không han gỉ, thép cứng cáp và chắc chắn thép hút nam châm. Bề mặt bảng tiếp tục được phủ 9 lớp sơn màu trắng, có in đường kẻ ô ly mờ 5cm.

Khác nhau về hiệu quả sử dụng:

Bảng foocmica dễ viết, dễ xoá mực nhưng không xoá được hoàn toàn. Sau một thời gian ngắn sử dụng, bảng sẽ ngả màu tối do tầng tầng lớp lớp mực dính trên bề mặt bảng. Khả năng chống loá của foocmica hạn chế, vẫn bị loá mắt khi nhìn nghiêng hoặc không gian có nhiều ánh sáng phản chiếu.

Bảng từ trắng Hàn Quốc siêu nhẵn mịn hơn foocmica, thao tác viết nhanh hơn và xoá được hoàn toàn dấu vết mực. Nét viết đều và đẹp hơn, hiệu quả sử dụng và làm sạch mực tốt hơn foocmica khoảng 30%. Bề mặt bảng phủ sơn chống loá nên không hề gây loá mắt ở bất cứ góc nhìn nào. Bạn sử dụng bảng liên tục trong 3 giờ cũng không bị nhức mỏi mắt.

Khác nhau về tính năng:

Bảng foocmica chỉ có duy nhất một chức năng là để dùng bút viết và vẽ lên bảng. Trường hợp muốn thông báo bằng văn bản, hình ảnh phải dùng keo dán, băng dính và khiến bảng trở nên nhếch nhác khi tháo bỏ chúng.

Bảng từ trắng Hàn Quốc hiện đại và tiện lợi hơn với bề mặt thép hút nam châm. Bạn thoả sức thể hiện thông tin bằng hình ảnh và văn bản sinh động, thú vị bằng viên nam châm. Việc gắn giữ hình ảnh, giấy tờ vừa đơn giản, nhanh và đẹp.

Bảng từ trắng có nhiều ưu điểm vượt trội so với foocmica

3. Mua bảng foocmica hay bảng từ trắng?

Bảng từ trắng có chất lượng vượt trội như vậy, tại sao chúng ta không thay thế toàn bộ foocmica bằng bảng từ trắng? Mặc dù “yếu thế” hơn bảng từ trắng Hàn Quốc hay Bảng từ xanh, nhưng foocmica vẫn hữu ích trong nhiều trường hợp. Bảng foocmica có giá rẻ hơn bảng từ trắng nên tiết kiệm chi phí. Bạn có thể lắp đặt bảng foocmica khi không cần gắn giữ hình ảnh, văn bản; chỉ sử dụng để viết thông báo, lịch công tác.

Với những công việc yêu cầu cao hơn, bạn không nên “tiếc tiền” trước bảng từ trắng. Bảng từ trắng cần thiết lắp đặt trong lớp học, trung tâm đào tạo, phòng họp các công ty, cơ quan hoặc bảng phục vụ thuyết trình, bảng phục vụ học tập và vui chơi cho con yêu tại nhà.

Để được tư vấn về bảng từ trắng Hàn Quốc, bạn hãy liên hệ tới 0971.549.666. Các chuyên viên tư vấn của Trường Lợi sẽ giải đáp tận tình tới bạn.