5 vấn đề cần chú ý khi Mua bán nhà đất Khánh Hòa

Những năm gần đây, nhu cầu Mua bán nhà đất Khánh Hòa ngày càng tăng. Bởi hầu hết mọi người đều nhận thấy giá trị tiềm năng bất động sản tại tỉnh này. Tuy vậy, khi Mua bán nhà đất Khánh Hòa, bạn cần chú ý tới những vấn đề gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây để giúp quá trình mua bán nhà đất của mình diễn ra thuận lợi hơn nhé!

Các vấn đề bạn cần chú ý khi Mua bán nhà đất Khánh Hòa
Các vấn đề bạn cần chú ý khi Mua bán nhà đất Khánh Hòa

Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin nhà, đất tại Khánh Hòa

Các bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin nhà, đất tại Khánh Hòa. Thông qua việc tới tận nơi kiểm tra sổ đỏ và so sánh thửa đất hay căn nhà trên thực tế có khớp với thông tin trên sổ đỏ hay không để đảm bảo quyền lợi của mình. 

Sau khi đã kiểm tra thực tế, việc tiếp theo bạn cần làm là: 

  • Tìm hiểu thông tin về miếng đất, căn nhà có nằm trong quy hoạch hay không? Bởi nếu đất nằm trong quy hoạch thì bạn sẽ không được chuyển nhượng và sang tên. 
  • Tìm hiểu thông tin về tranh chấp thông qua hình thức hỏi hàng xóm xung quanh hay UBND phường, xã. 
  • Tìm hiểu thông tin vay nợ thế chấp của miếng đất/căn nhà. Thông qua việc xem ở bìa 4 (hoặc bìa 3 ) của sổ đỏ. Trường hợp người bán giấu thông tin thế chấp ngân hàng thì bạn quan sát ở 1 góc cạnh của sổ đỏ. Nếu miếng đất/căn nhà vay thế chấp ngân hàng thì góc cạnh của sổ đỏ chỉ có 1 nửa dấu giáp lai. 

Tìm và chọn văn phòng công chứng tại Khánh Hòa

Tìm và chọn văn phòng công chứng sẽ do 1 bên đảm nhận. Sau khi đã chọn được, bạn có thể tới trực tiếp hoặc gọi điện thoại để lắng nghe sự tư vấn và hướng dẫn từ họ. Bởi điều này sẽ giúp quá trình Mua bán nhà đất Khánh Hòa của bạn diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn. 

Chọn VPCC và lắng nghe sự tư vấn từ họ khi mua nhà đất tại Khánh Hòa
Chọn VPCC và lắng nghe sự tư vấn từ họ khi mua nhà đất tại Khánh Hòa

Chuẩn bị giấy tờ mua bán nhà đất Khánh Hòa

Bạn và người bán nhà đất Khánh Hòa cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của Văn phòng công chứng. Sau khi chuẩn bị xong, bạn có thể mang bộ giấy tờ photo tới văn phòng công chứng để họ kiểm tra và tư vấn. Nếu VPCC thông báo giấy tờ đầy đủ và hợp lệ thì họ sẽ hẹn ngày ký hợp đồng. 

Ký hợp đồng mua bán nhà đất Khánh Hòa

Đây là bước quan trọng trong giao dịch Mua bán nhà đất Khánh Hòa. Về cơ bản thì hai bên sẽ tới Văn phòng công chứng ký và công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất tại Khánh Hòa. 

Nếu như bạn giao tiền thì bên bán đất tại Khánh Hòa sẽ giao hợp đồng mua bán công chứng và sổ đỏ để đi làm thủ tục chuyển nhượng đất. 

Tiến hành làm thủ tục sang tên sổ đỏ khi mua bán nhà đất

Bạn nên yêu cầu luôn Văn phòng công chứng làm sang tên sổ đỏ cho mình khi Mua bán nhà đất Khánh Hòa. Bởi đến với văn phòng công chứng, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau: 

  • Không phải lo sợ quên hay thiếu các giấy tờ liên quan vì đã có sẵn ở Văn phòng công chứng. 
  • Văn phòng công chứng thường dễ dàng liên hệ với VP đăng ký đất đai. Ngoài ra, chi phí làm thủ tục sang tên tại văn phòng công chứng cũng thấp hơn những nơi khác nên sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả. 
  • Văn phòng công chứng giúp bạn tiết kiệm thời gian làm thủ tục sang tên sổ đỏ.
Lợi ích khi bạn yêu cầu luôn VPCC làm thủ tục sang tên sổ đỏ khi mua nhà đất Khánh Hòa
Lợi ích khi bạn yêu cầu luôn VPCC làm thủ tục sang tên sổ đỏ khi mua nhà đất Khánh Hòa

Trên đây đã chia sẻ các vấn đề bạn cần chú ý khi Mua bán nhà đất Khánh Hòa. Hy vọng bạn đã bổ sung thêm nhiều kiến thức hay để giúp quá trình giao dịch mua nhà đất của mình diễn ra thuận lợi và đảm bảo an toàn về pháp lý. 

Trường hợp bạn đang cần cập nhật những thông tin bán đất ninh hòa thuộc tỉnh Khánh Hòa thì hãy đến với batdongsanvanxuan.com.vn. Đây là kênh thông tin thường chia sẻ và cập nhật hàng ngàn tin đăng nhà đất chính chủ nên giúp bạn an tâm hơn trong quá trình mua đất.