3 vạn lý trường thành thu nhỏ siêu xinh tại Việt Nam


Chẳng cần phải sang tận nước bạn(Trung Quốc) xa xôi mới có thể chiêm ngưỡng “Vạn Lý Trường Thành” sừng sững nguy nga mà ngay tại Việt Nam bạn cũng đã có thể tận mắt chiêm ngưỡng nhừng tòa thành sừng sững không kém nhé! Hôm nay chúng tôi  sẽ giới thiệu đến các bạn top 3 “Vạn Lý Trường Thành” thu nhỏ  tuyệt đẹp tại Việt Nam nhé!

>> Tham khảo: Tour du lịch Quan Lạn

>>> Tham khảo: Tour Cô Tô

  1. Cột mốc 1305 Bình Liêu – Quảng Ninh

Điểm đầu tiên mà không thể bỏ qua đó chính là  đường lên cột mốc 1305 ở Bình Liêu hay được gọi là “sống khủng long” bởi con đường mòn vắt ngang những đỉnh núi.  Trước đây, khi đến du lịch Bình Liêu vào những ngày mưa gió con đường này thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại nhưng giờ đây đoạn đường này đã được bê tông hóa với 2.000 bậc thang thay thế cho đường đất trước đây. Và đó cũng là lý do  mà nơi đây được ví von là “Vạn Lý Trường Thành” phiên bản Việt. Từ đây bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh khung cảnh khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ thoát ẩn, thoát hiện trong mây mù cùng những đồi cỏ lau trắng xóa khiến con đường lên cột mốc 1305 càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

  • Núi Phai Vệ – Lạng Sơn

Điểm thứ 2 mà Cinvestra Travel muốn giới thiệu cho các bạn đó chính là Núi Phai Vệ – một “hòn non bộ” khổng lồ nằm giữa lòng thành phố Lạng Sơn , với cột cờ  Phai Vệ cao 80m – niềm tự hào của người dân xứ Lạng.

Cột cờ Phai Vệ có 4 tuyến đường lên xuống với 535 bậc xây đá, toàn bộ thân đài cột cờ được làm từ kết cấu bê tông, ốp đá, lan can được đắp mỹ nghệ giả thân cây tre vừa độc đáo vừa thích mắt. Những bậc đá gối kề lên nhau, uốn lượn dẫn lên đỉnh núi, nổi bật trên nền xanh cây lá nom xa như Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ. Khi đêm xuống, nơi này được gần 1000 bóng đèn led chiếu sáng càng trở nên lung linh huyền ảo. Ôi thật là đẹp đúng không nào!

  • Hang Múa –  Ninh Bình

Điểm cuối cùng mà bạn nhất định không thể bỏ qua đó chính là Hang Múa – Ninh Bình – điểm đến không thể bỏ qua khi đến du lịch Ninh Bình. Từ xa bạn đã có thể chiêm ngưỡng những bậc đá trắng phau dẫn lối đến đỉnh núi, trông xa hệt như Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ vậy. Phía 2 bên đường được trang trí hết sức công phu  với những con rồng hoặc phượng được chạm khắc đúng với hình tượng rồng và phượng oai phong, sắc nét và đẹp mắt.

Để  lên được tới Hang Múa, bạn phải chinh phục 486 bậc thang. Sau khi lên đến đỉnh, bạn sẽ được  chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của Ninh Bình, và đặc biệt khi lúa chín nơi đây chẳng khác gì chốn bồng lai tiên cảnh đâu nhé!

>> Tham khảo: Tour Cát Bà