Khi nào bạn nên bảo trì thang máy?


Bảo trì thang máy  vô cùng quan trọng cho hoạt động bình thường của thang máy. Thông thường, ai cũng nói thang máy cần được bảo trì thường xuyên. Vậy thường xuyên ở đây là trong bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này nhé!

1. Tầm quan trọng của dịch vụ bảo trì thang máy

Bạn đã biết hoạt động bảo trì là gì và tầm quan trọng của nó?

Bảo trì là những hành động nhằm duy trì các thiết bị không bị hư hại. Bảo trì giữ các thiết bị ở một tình trạng vận hành đạt yêu cầu về mặt tin cậy và an toàn. Nếu thấy chúng bị hư hỏng thì sẽ phục hồi về tình trạng này. Như vậy ta thấy bảo trì là hoạt động quan trọng đối với tất cả các loại máy móc. Và thang máy cũng vậy.

Theo đánh giá của một số tổ chức thang máy trên thế giới: Một chiếc thang máy thường có rủi ro về sự cố cao hơn khi không được bảo trì tốt. Rủi ro này có thể lên đến 30%. Từ đây, ta thất, dịch vụ bảo trì là vô cùng quan trọng với thang máy và an toàn của người sử dụng.

Tầm quan trọng của việc bảo trì đối với thang máy

2. Khi nào cần bảo trì một thang máy

Hiện nay, thang máy không còn là thứ xa lạ với mọi người. Nó được đưa vào sử dụng thường xuyên trong các trung tâm thương mại, chung cư. Thậm chí các hộ gia đình hiện nay cũng đưa chúng vào trong căn nhà của mình. Vì sự phổ biến này mà càng nhiều người quan tâm đến vấn đề bảo trì bảo dưỡng. Đây là cách phòng rủi ro quan trọng.

Chắc hẳn bạn đã xem những bộ phim về rơi thang máy hay là đứng thang máy. Và điều này thật đáng sợ phải không nào. Vậy điều gì có thể ngăn chặn những rủi ro này. Đó chính là việc thang máy phải được bảo trì thường xuyên và đinh kì. Vậy sau bao lâu thì cần kiểm tra, bảo trì để đảm bảo an toàn? Đây là câu hỏi được quan tâm bởi nhiều người.

Thang máy cần được bảo trì thường xuyên

Các tập đoàn thang máy uy tín trên thế giới cũng các tổ chức đều đưa ra lời khuyên: Tất cả các công trình mà sử dụng thang máy cần bảo trì thang máy tối thiểu 1 tháng/ 1 lần. Tại sao lại phải như vậy? Điều này là bởi vì:

  • Tháng máy được sử dụng liên tục, hàng ngày, hàng giờ. Đặc biệt tần suất sử dụng thang máy mà càng nhiều thì thời gian kiểm tra định kì càng ngắn càng tốt.
  • Thang máy giống như chiếc xe máy vậy. Việc sử dụng càng nhiều thì bánh xe càng mòn nhanh. Và thay nhớt cũng phải nhiều hơn. Vì vậy cần bảo trì định kỳ trong thời gian càng ngắn càng tốt. Và thời gian an toàn đã được ước tính là tối thiểu 1 tháng 1 lần. Đây là vấn đề cần lưu ý của bạn. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho bạn mà bạn nên nhớ.
  • Để đảm bảo được kiểm tra định kỳ, bạn có thể ký một hợp đồng bảo trì với công ty bảo trì thang máy. Hợp đồng có thể quy định thời gian kiểm tra định kỳ cụ thể. Và hàng tháng họ sẽ đến kiểm tra bảo trì cho bạn. Từ đó, bạn có thể bảo trì thang máy thường xuyên mà không sợ bị quên. Điều này vô cùng tốt cho bạn đấy nhé.

Nhưng thông thường khi lắp đặt thang máy thì công ty lắp đặt cũng kiêm cả dịch vụ bảo trì rồi nhé. Bạn nên để ý đến hợp đồng lắp đặt để biết vấn đề này.

Qua phân tích bạn đã biết nên bảo trì thang máy như nào cho đúng chưa? Nếu bạn có thắc mắc thêm về vấn đề này có thể tìm hiểu tại thang máy Thuận Phát. Chắc chắn bạn sẽ tìm được những câu trả lời cực kỳ hài lòng.